มาดูว่าฐานรากของเรื่องตู้คอนเทนเนอร์นั้นมีอะไรบ้าง

จัดกิจกรรมแบบ เว้นระยะเพื่อสังคม ความคิดสร้างสรรค์สู้ไวรัสโคโรน่า

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 นอกจากจะทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวจำเป็นต้องซบเซาแล้ว อีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับผลพวงไปแบบเต็มๆก็คือธุรกิจงานที่จัดขึ้นสำหรับการแสดงสินค้า และ อีเวนท์ทั้งยังแบบอินดอร์ เอ้าท์ดอร์

โดยภายหลังที่เกิดวิกฤติ โควิดไนน์ทีน ทั้งยังเจ้าของธุรกิจ ศิลปิน ผู้แสดง นักร้อง ที่เคยไปออกอีเวนท์ ก็ได้รับผลพวงไปตามๆกัน บางบริษัทจำเป็นต้องปิดตัว คณะทำงานและก็พนักงานจะต้องตกงาน

หนึ่งในต้นแบบการเข้าถึงลูกค้าที่ได้รับความนิยม ต้องกลับมาซบเซา โน่นก็เนื่องจากจากสถานการณ์ โคโรน่าไวรัส ทำให้คนไม่สามารถที่จะไปรวมตัวกันเป็นจำนวนมากๆได้ และก็ด้วยสาเหตุอันเกิดจากที่จำเป็นต้องสร้างระยะห่างทางสังคมนี้ การเอาชีวิตรอดของธุรกิจงานเอ็กซ์โปและอีเวนท์จึงเป็นได้อย่างลำบาก ประกอบกับช่วงที่ผ่านมาเจ้าของสินค้าเองก็จำเป็นต้องจำกัดงบประมาณของตนเองสำหรับเพื่อการประชาสัมพันธ์และก็ทำการตลาด ทำให้ธุรกิจนี้จำเป็นต้องได้รับการสนับสนุนให้กลับมาได้อย่างเร็วที่สุด ซึ่งเจ้าของกิจการเองก็ควรจะมีกระบวนการทำโปรโมชั่น หรือ ทำราคาพิเศษให้ลูกค้ากลับมาลงทุนกับการออกอีเวนท์อีกที

image

อุปสรรคที่มีความสำคัญที่จำเป็นต้องแก้ก็คือจะทำเช่นไร ให้คนที่มางาน มีระยะห่างกันให้ได้มากที่สุด เนื่องจากว่าถึงแม้ว่าเหตุการณ์Covid-19 ในประเทศไทยจะดียิ่งขึ้นแล้ว แม้กระนั้นก็ยังคงจำเป็นต้องตั้งการ์ดเพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้เกิดการระบาดหนักอีกครั้ง นี่นับว่าเป็นโจทย์สำคัญที่คนภายในวงการธุรกิจอีเวนท์จะต้องแก้ให้ได้

โดยหนึ่งในขั้นตอนการที่จะทำให้ปรับปรุงแก้ไขโจไทย์นี้ได้ก็คือ การผลิตกฎให้กับผู้เข้าร่วมงาน แต่จะสร้างกฎเช่นไร ไม่ให้ผู้ร่วมงานรู้สึกอึดอัด หรือโดนบังคับ เนื่องจากต่อให้ทุกคนยินดีที่จะร่วมมือเรื่องกฎข้อปฏิบัติ แต่งานอีเวนท์เป็นงานที่ย้ำความสะดวกสบาย และ สนุกสนาน ด้วยเหตุนี้กฎที่ตั้งขึ้น ต้องครีเอทให้มีความเพลิดเพลินผสมผสานอยู่ เพื่อผู้เข้าร่วมงานไม่ต้องรู้สึกถึงความกดดัน และก็มีอารมณ์ร่วมกับงานได้อย่างเต็มที่

เว้นแต่เรื่องของกฎระเบียบแล้ว ลักษณะของงานก็เป็นอีกส่วนสำคัญที่สามารถจะช่วยเสริมความน่าดึงดูดใจ และจำเป็นต้องช่วยการผลิตระยะห่างทางด้านสังคมในงานเอ็กซ์โปหรืองานอีเวนท์ให้เป็นไปได้ด้วย แน่ๆว่าการวางแพลุกลี้ลุกลนลักษณะของงานนั้นขึ้นกับต้นเหตุหลายแบบ เช่น โลเคชั่น ขนาดของงาน แล้วก็สินค้าที่อยากพรีเซ็นท์

เช่าตู้คอนเทนเนอร์มือสองเป็นเยี่ยมในตัวเลือกที่สามารถตอบปัญหาได้ เนื่องจากสามารถโยกย้ายได้จริง ลงทุนเพียงแค่ครั้งเดียว ตู้คอนเทนเนอร์ คุณสามารถนำไปใช้ได้มากกว่าหนึ่งงาน โดยภายในตู้คอนเทนเนอร์ ก็สามารถนำไอเดียวางแบบตกแต่งให้เหมาะกับสินค้าได้ด้วย แต่ละตู้คอนเทนเนอร์ก็มีแอร์คอนดิชั่นเนอร์ในตัว ทำให้ผู้มาร่วมงาน ไม่จำเป็นต้องไปเบียดกันในงานแบบบูธชนบูธอีกต่อไป ทั้งนี้เจ้าภาพควรกำหนดจำนวนผู้เข้าชมในแต่ละครั้ง เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานยังคงสร้างระยะห่างทางด้านสังคมที่ถูกต้องได้ นี่อาจเป็นวิถีทางหนึ่งสำหรับในการปรับพฤติกรรม ที่จะทำให้ธุรกิจงานจัดเพื่อแสดงสินค้าและก็อีเวนท์กลับมาผงาดได้อีกรอบ